热门标签

大径与小径的计算公式 (www.ad6868.vip):Có được uỷ quyền cho người khác ra tòa ly hôn?

更新时间:1周前

访问次数:4

详细介绍

大径与小径的计算公式www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的大径与小径的计算公式登录网址、大径与小径的计算公式备用网址、大径与小径的计算公式最新网址、大径与小径的计算公式手机网址、大径与小径的计算公式管理网址、大径与小径的计算公式会员网址。提供大径与小径的计算公式APP下载,大径与小径的计算公式APP包含大径与小径的计算公式代理登录线路、大径与小径的计算公式会员登录线路、大径与小径的计算公式信用网开户、大径与小径的计算公式现金网开户、大径与小径的计算公式会员注册、大径与小径的计算公式线上投注等业务。

Thời gian này tôi phải đi công tác nước ngoài dài ngày nên không thể đến tòa làm thủ tục. Tôi định uỷ quyền cho luật sư tham gia phiên tòa thì có được toà chấp thuận không?

Luật sư tư vấn

Theo Điều 55 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì tòa án công nhận thuận tình ly hôn.

Tuy nhiên, Điều 397 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 quy định, thẩm phán phải tiến hành hòa giải để vợ chồng đoàn tụ; giải thích về quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng; giữa cha, mẹ và con; giữa các thành viên khác trong gia đình, về trách nhiệm cấp dưỡng và các vấn đề khác liên quan đến hôn nhân và gia đình.

Như vậy, hòa giải là thủ tục bắt buộc khi thẩm phán thụ lý giải quyết án ly hôn. Qúa trình hòa giải phải có mặt hai vợ chồng.

,

Telegram超级索引www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的Telegram超级索引登录网址、Telegram超级索引备用网址、Telegram超级索引最新网址、Telegram超级索引手机网址、Telegram超级索引管理网址、Telegram超级索引会员网址。提供Telegram超级索引APP下载,Telegram超级索引APP包含Telegram超级索引代理登录线路、Telegram超级索引会员登录线路、Telegram超级索引信用网开户、Telegram超级索引现金网开户、Telegram超级索引会员注册、Telegram超级索引线上投注等业务。

,

Trường hợp sau khi hòa giải, vợ, chồng đoàn tụ thì thẩm phán ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu của anh.

Trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành thì thẩm phán ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự.

Ngoài ra, theo Điều 39 Bộ luật Dân sự, yêu cầu được ly hôn là một trong các quyền nhân thân nên không thể uỷ quyền; khoản 4 Điều 85 Bộ luật Tố tụng Dân sự cũng quy định, đối với việc ly hôn, đương sự không được ủy quyền cho người khác thay mặt mình tham gia tố tụng.

Như vậy, dù anh và vợ thuận tình, thì quá trình giải quyết yêu cầu ly hôn hai vợ chồng phải cùng có mặt tại tòa án để tham gia phiên hòa giải mà không được ủy quyền cho người khác.

Luật sư Võ Đan Mạch
Công ty luật TNHH MTV Ta Pha

,

bwin.comwww.ad182838.vip)是威尼斯人官方网站。bwin.com开放威尼斯网上娱乐、澳门威尼斯人手机版下载、澳门威尼斯人官网app下载、澳门现金网app下载。bwin.com是线上真人赌场、网上真钱打牌的澳门现金网官网。

网友评论